Hướng dẫn cách CẦM KỀM CẮT DA tay chuẩn không cần chỉnh

Cầm kềm cắt da như thế nào để thao tác nhanh và thuận tiện đang là một trong những vấn đề được nhiều bạn đang quan tâm vì có rất nhiều bạn chưa biết cầm kềm cắt da chuẩn và chính xác, vậy cầm kềm cắt da như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hôm nay Kềm Duy Beauty sẽ hướng dẫn cách cầm kềm cắt da tay chuẩn nhất hiện nay, qua bài viết ngay bên dưới đây mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách cầm kềm cắt da
Hướng dẫn cách cầm kềm cắt da

1. Vì sao việc cầm kềm cắt da đúng lại quan trọng?

Việc cắt da thừa vùng móng tay, chân còn được gọi ngắn gọn là nhặt da. Đây là một trong những bước đầu tiên của quy trình làm đẹp cho móng. Phần tế bào da chết, lớp da thừa xung quanh viền móng sẽ được thợ nail hay bạn loại bỏ. Móng tay sẽ trở nên gọn gàng, sạch sẽ sau quá trình cắt da. Việc này giúp thuận tiện cho việc sơn móng cũng như sử dụng các loại móng giả hay móng đắp và trang trí móng.

Việc quan trọng không chỉ là lựa kềm cắt da chuẩn. Mà hơn hết bạn còn cần phải nắm rõ các quy trình cũng như cách cầm kềm cắt da sao cho đúng. Nếu bạn mà không nắm rõ được quy trình cầm kềm cắt da sẽ rất dễ dàng gây ra trầy xước, làm tổn thương tay, chân. Chính vì vậy các bạn cần phải nắm được rõ quy trình cầm cắt da là điều vô cùng cần thiết, nếu như không muốn trong quá trình cắt da làm tổn thương chính bản thân cũng như khách hàng.

Ngoài ra việc cầm kềm cắt da không đúng cách sẽ gây ra một số việc ngoài ý muốn như:

  • Dễ thao tác sai lệch và làm hư hỏng, mất form móng tay.
  • Khó cắt hết phần da thừa trên khóe móng.
  • Nếu không cẩn thận có thể làm trầy xước, chảy máu. Vùng da xung quanh móng bị đau rát. Việc này tiềm ẩn nguy cơ bị nhiễm trùng, thậm chí hoại tử da nếu như không điều trị kịp thời.

3. Cách cầm kềm cắt da chuẩn chuyên nghiệp nhất hiện nay

Cách cầm kềm cắt da như thế nào mới đúng và chuẩn tư thế nhất, mời các bạn cùng tìm hiểu ngay bên dưới đây nhé

  • Để gọn phần cán kềm ôm trọn trong lòng bàn tay
  • Đặt đầu ngón trỏ đỡ lấy dưới cổ kềm
  • Đặt một tay cầm vào giữa ngón cái và ngón trỏ
  • Đặt vào khe ngón giữa và ngón áp út tay cầm còn lại sao cho phù hợp sau đó bạn có thể tiến hành đẩy kềm ra vào để điều chỉnh nhịp kềm nhanh và chậm dần cho đến khi thấy tay cử động thoải mái. Lưu ý ngón trỏ và ngón cái vẫn đặt cố định tại một vị trí nhé
Cách cầm kềm cắt da chuẩn nhất
Cách cầm kềm cắt da chuẩn nhất

4. Một vài cách cầm kềm cắt da sai tư thế

Việc sử dụng kềm cắt da tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng rất nhiều người trong chúng ta có có quen khác nhau nên nên dẫn đến việc cầm kềm cắt da bị sai. Việc cầm sai kềm không gây tác hại quá nghiêm trọng nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến việc bạn loại bỏ phần da trên các móng tay sẽ mất nhiều thời gian hơn đôi khi cũng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ bên ngoài của bộ móng.

Ngay sau đây là một vài tư thế cầm kềm cắt da sai mà các bạn nên lưu ý và chỉnh sửa nhé:

  • Cầm kềm bằng tay không thuận gây khó khăn khi thao tác
  • Dùng các ngón tay khác để điều khiển mũi kềm mà không dùng ngón trỏ. Nếu bạn chưa biết thì ngón trỏ là ngón tay linh hoạt nhất và khéo léo nhất. Hãy ưu tiên dùng ngón trỏ nha.
  • Cầm kềm bị ngược lưỡi bấm

5. Một vài chú ý trước khi dùng kềm để cắt da tay

Trước khi tiến hành cắt da cho bản thân hay cũng như khách hàng thì các bạn phải thực hiện các bước sau đây để có thể tiến hành loại bỏ phần da cũng như lớp biểu bì một cách nhanh chóng, hiệu quả và dễ dàng hơn nhé.

Bước 1: Việc đầu tiên trong quá trình cắt da trên móng thì các bạn nên ngâm tay của khách trong nước từ 10 – 15 phút hoặc bôi một lớp kem có công dụng tẩy da chết, bôi xung quanh móng. Việc này sẽ làm da tay mềm hơn, bạn cũng sẽ loại bỏ da được dễ dàng.

Ngâm tay trong nước
Ngâm tay trong nước

Bước 2: Thì các bạn dùng cây sủi da để loại bỏ các tế bào chết trên bề mặt móng và xung quanh móng cũng như trong các khóe móng. Hãy làm nhẹ nhàng, cẩn thận để tay khách không bị tổn thương hoặc gây đau cho khách nhé.

Dùng sủi da để đẩy da
Dùng sủi da để đẩy da

Bước 3: Bước tiếp theo này các bạn hãy dùng bằng bông ẩm để lau sạch móng. Lưu ý khi bạn nhặt da đến đâu thì sử dụng bông ẩm lau luôn đến đó tránh tình trạng bị khô viền da nhé.

Dung bông ấm lau móng
Dung bông ấm lau móng

Bước 4: Nhặt sạch phần da chết trên bề mặt móng và viền móng bằng kềm cắt da.

Bước 5: Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước ở trên bạn hãy sử dụng dũa để mài móng và tạo form theo hình dạng yêu cầu của khách hàng nhé.

Dung dũa để tạo form móng
Dung dũa để tạo form móng

Như vậy qua bài hướng dẫn cách cầm kềm cắt da tay ở trên của Kềm Duy Beauty thì các bạn chắc chắn đã nắm bắt được một cách cầm kềm chuẩn và chính nhất nhất rồi. Nếu các bạn cần biết thêm những thông tiên liên quan đến kềm cắt da cũng như cách làm đẹp cho móng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được nhân viên tư vấn một cách nhiệt tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *